วันที่ 18 ธันวาคม 2566 วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงาน Sustainable Symposium: The Societal Impacts ภายใต้แนวคิด Let's Change Our Society for A Better Future (เปลี่ยนสังคมของเราเพื่ออนาคตที่ดีกว่า) ร่วมกับกองวิเทศสัมพันธ์ คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย พร้อมด้วย วิทยาลัยศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โดย รองศาสตราจารย์ ดร.วิชิตา รักธรรม คณบดี วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล ขึ้นกล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงานครั้งนี้ ซึ่งได้รับเกียรติจาก Dr. Gemma Edgar Counselor (Development) สถานทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย เป็นประธานเปิดงาน และ รองศาสตราจารย์ ดร.นภเรณู สัจจรักษ์ ธีระฐิติ รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน

การจัดงานครั้งนี้มีเป้าหมายในการพัฒนาด้านการวิจัย นวัตกรรม การศึกษา และการมีส่วนร่วมของชุมชนอย่างยั่งยืน ทั้งในปัจจุบันและอนาคต พร้อมเปิดปรากฏการณ์การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของมหาวิทยาลัยมหิดล โดยมุ่งนำความโดดเด่น “5 คณะวิชาสายสังคมศาสตร์” ผ่านการเสวนาจากตัวแทนคณบดี ประกอบด้วย อาจารย์ ดร. พิบูลย์ ชุมพลไพศาล คณบดีวิทยาลัยศาสนศึกษา และ รองศาสตราจารย์ ดร.เสาวคนธ์ รัตนวิจิตราศิลป์ คณบดีคณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลในหัวข้อต่าง ๆ เพื่อขับเน้นประเด็นความเปลี่ยนแปลง และการมุ่งสร้างบัณฑิตและมหาบัณฑิตยุคโลก 5.0 โลกแห่งความยั่งยืน หลังจากนั้นรดมีการนำเสนอรายงานข้อมูลความยั่งยืนเชิงลึก ประจำปี 2023 โดยรองศาสตราจารย์ ดร.วิชิตา รักธรรม คณบดี และ เปิดตัวหนังสือ Research​ on Corporate​ Sustainability​ ของคณาจารย์​วิทยาลัย​การ​จัดการ​ ซึ่งมี รองศาสตราจารย์ ดร.สุขสรรค์ กันตะบุตร รองคณบดีงานวิจัย วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นบรรณาธิการ​

ในช่วงบ่ายเป็นการเสวนาในหัวข้อ Opportunities and Social Equity โดยได้รับเกียรติจาก คุณเสาวลักษณ์ ทองก๊วย และ คุณ ยลดา เกริกก้อง เป็นงวิทยากร ตามด้วย the Better Forum โดยผู้บริหารและที่ปรึกษาของสื่อเดอะเบทเทอร์ประกอบด้วย คุณพีท กันตพร และ ดร วิฑูรย์ สิมะโชคดี อดีตปลัดกระทรวงอตสาหกรรม โดยมี รศ ณัฐวุฒิ พิมพา จากวิทยาลัยการจัดการ ดำเนินการเสวนา อนึ่งงานในครั้งนี้จัดขึ้น ณ สิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล

#CMMU #CMMUMahidol #Sustainable