วันคล้ายวันสถาปนาวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล

วันที่ 21 กันยายน 2566 วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสครบรอบ 27 ปี โดยมีรศ.ดร. วิชิตา รักธรรม คณบดีวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล ผู้บริหาร คณาจารย์ และพนักงาน เป็นตัวแทนในการเข้าร่วมกิจกรรม

วิทยาลัยการจัดการจัดตั้งเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2539 เริ่มเปิดดำเนินการสอนในระดับปริญญาโท หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการจัดการ (นานาชาติ) ต่อมาในปี พ.ศ. 2543 ได้รับอนุมัติจากสภามหาวิทยาลัยและทบวงมหาวิทยาลัยให้เปลี่ยนชื่อหลักสูตร และชื่อปริญญาจาก ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการ เป็นหลักสูตร การจัดการมหาบัณฑิต นอกจากนี้ยังได้ขยายสาขาการเรียนการสอนเพิ่มขึ้นอีกหลายหลักสูตรจนกระทั่งถึงปัจจุบัน

ทั้งนี้พิธีสักการะพระพรหม พระชัยมงคล (ศาลพระภูมิ) ศาลตา-ยาย และพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระราชบิดา ตามลำดับ รวมถึงพิธีสวดมนต์และถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล