CMMU Sustainability Fest 2023

วันที่ 12 ก.ค. 2566 รศ. ดร.วิชิตา รักธรรม คณบดีวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวเปิดงาน “CMMU Sustainability Fest 2023” โดยมี รศ.ดร. ณัฐวุฒิ พิมพา ผู้ช่วยคณบดีด้านการพัฒนาที่ยั่งยืน เป็นผู้ดำเนินรายการ การจัดงานครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อมอบรางวัลด้านความยั่งยืนให้กับ 7 บริษัทมหาชน โดยแบ่งแยกตามประเภทของอุตสาหกรรม ดังนี้
  • กลุ่มเกษตรกรรม - บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)
  • กลุ่มบริการทางการเงินและการธนาคาร - ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
  • กลุ่มก่อสร้าง - บริษัท สยามซีเมนต์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
  • กลุ่มพลังงาน - บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน)
  • กลุ่มค้าปลีก - บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)
  • กลุ่มสื่อสารโทรคมนาคม - บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน)
  • รางวัล Best Disclosure - บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
มีเป้าหมายสนับสนุนองค์กรให้นำกรอบแนวคิด ESG มาใช้ในการดำเนินธุรกิจ เพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อม สร้างสังคมยุติธรรม และการมีธรรมาภิบาลในการดำเนินธุรกิจ โดยมีได้รับเกียรติจาก คุณเชอรี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ แบ่งปันประสบการณ์ ในหัวข้อ Sustainable เริ่มได้ที่ตัวเอง พร้อมการเสวนา เรื่องทิศทางของ ESG ในประเทศไทย ในมุมมองของมหาวิทยาลัย โดย ผศ.ดร. สุภรักษ์ สุริยันเกียรติแก้ว, ผศ.ดร. ตฤณ ธนานุศักดิ์ และ Assoc. Prof. Dr. Randall Shannon คณาจารย์จากวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล