วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล ลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ กับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) และองค์กรเครือข่ายพันธมิตร

วันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2566 รศ.ดร. วิชิตา รักธรรม คณบดีวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยตัวแทนผู้บริหาร ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ระหว่าง วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล กับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) และองค์กรเครือข่ายพันธมิตร พร้อมร่วมเสวนาในประเด็นความร่วมมือด้านเครือข่ายธุรกิจชุมชน องค์ความรู้การจัดการธุรกิจ การขายและการตลาด ร่วมกับตัวแทนวิทยากรจากอีก 2 หน่วยงาน ได้แก่ กรมการพัฒนาชุมชน (พช.) กระทรวงมหาดไทย และบริษัท ช้อปปี้ (ประเทศไทย) จำกัด

โดยการเสวนาได้อภิปรายถึงแนวทางความร่วมมือขององค์กรเครือข่ายพันธมิตร ความร่วมมือด้านเครือข่ายธุรกิจชุมชน การขยายการรับรู้องค์ความรู้การจัดการธุรกิจ รวมถึงการขายและการตลาด เพื่อส่งเสริมความต้องการทางการตลาดของผลิตภัณฑ์ และบริการทั้งในระดับประเทศและต่างประเทศ ประเด็นนี้ให้ความสำคัญด้านการศึกษาวิจัยและเผยแพร่องค์ความรู้และการจัดการด้านธุรกิจ และอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ เพื่อสนับสนุนการ Reskill Upskill บุคลากร ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ การขยายเครือข่าย พัฒนา และเสริมความรู้ด้านการจัดการธุรกิจสร้างสรรค์ที่ผสานการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์อย่างยั่งยืน ให้แก่กลุ่มธุรกิจชุมชนที่ผลิตผลิตภัณฑ์ OTOP มากกว่า 7,000 ตำบลทั่วประเทศ รวมถึงการเผยแพร่องค์ความรู้ด้านการขายและการตลาดของผลิตภัณฑ์ และบริการ
จากอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าทั้งช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ได้กว้างขึ้น